Sáng ngày 20/8/2024, tại hội trường tầng 3, Trung tâm Y tế quận Hải An, thành phố Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các bếp ăn tập thể trong trường học.
Thành phần tham dự gồm có BS.CKI Vũ Thị Kim Ngân: Phó giám đốc TTYT Hải An, BS Vũ Thị Thúy: Trưởng khoa YTCC - TATP&DD, BS Nguyễn Thị Phương Thanh: Phụ trách An toàn thực phẩm, Khoa YTCC - ATTP&DD, trạm trưởng TYT 08 phường và cán bộ chuyên trách An toàn thực phẩm, các cơ sở kinh doanh thực phẩm cùng các cán bộ quản lý công tác bán trú tại các trường học trên địa bàn quận Hải An, thành phố Hải Phòng. Trường Tiểu học Cát Bi có đ/c quản lý công tác bán trú và các đ/c nhân viên tổ bếp tham gia đầy đủ với tinh thần học hỏi nghiêm túc.
Nội dung tập huấn gồm một số quy định của Luật An toàn thực phẩm, các quy định về điều kiện, đảm bảo ATTP tại bếp ăn tập thể, sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phương án 1324/PA-SYT ngày 11/8/2016 của Sở Y tế Hải Phòng: “Sẵn sàng ứng phó khi xảy ra tình huống ngộc độc thực phẩm hàng loạt”, thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh ăn uống theo Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn:
Thông qua lớp tập huấn giúp các học viên mở rộng kiến thức, sự hiểu biết liên quan đến lĩnh vực về ATTP, làm tốt hơn nữa nhiệm vụ được phân công, từ đó góp phần chăm lo đời sống cho học sinh bán trú, hạn chế xảy ra ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe học sinh.